Giải đáp Thắc Mắc Khách Hàng tại Hội Chợ Xúc Tiến Tiêu Dùng 2015_CÁCH SỬ DỤNG DẦU CÁ

Tư vấn cách sử dụng dầu cá tại gian hàng dầu cá Wize.
Tư vấn cách sử dụng dầu cá tại gian hàng dầu cá Wize.

Chào bạn,

Tham gia hội chợ lần này, Phương đã nhận được rất nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến dầu cá, việc bổ sung dầu cá, cách sử dụng dầu cá cũng như về sản phẩm dầu cá Wize. Bài viết này Phương tổng hợp lại một số câu hỏi và câu trả lời về cách sử dụng dầu cá để các phụ huynh mình cùng tham khảo.

Khách hàng đặt câu hỏi cho dầu cá Wize.
Khách hàng đặt câu hỏi cho dầu cá Wize.

1. Tại sao phải nhất thiết dùng dầu cá dành cho trẻ em? Đó giờ tôi thường cho con dùng chung dầu cá với tôi, tôi thấy cũng tốt không có vấn đề gì.

Dầu cá dành cho người lớn có liều lượng sử dụng khác với dầu cá dành cho trẻ em, vì nhu cầu cần bổ sung của người lớn và trẻ em là khác nhau. Ngoài ra, trong dầu cá người lớn đôi khi còn sót các dư lượng thủy ngân có trong cá biển, thành phần không tốt với cơ thể trẻ nhỏ. Dùng lâu ngày dễ tích trữ thủy ngân, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trẻ, vì cơ thể trẻ khó đào thải thành phần độc hại ra ngoài hơn cơ thể người lớn.

Dầu cá Wize có công thức liều lượngthành phần hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ. Wize được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, dư lượng thủy ngân có trong cá biển, nên an toàn cho bé sử dụng mà không có tác dụng phụ nào, ăn Wize như ăn một loại thực phẩm thông thường.

2. Về 2 thành phần DHA và EPA thì có những tác dụng gì? Thành phần nào quan trọng hơn, có ích cho bé hơn?

DHA có công dụng giúp phát triển não bộ, bảo vệ mắt cho bé. Còn EPA giúp hạn chế các tình trạng căng thẳng thần kinh, làm dịu thần kinh giúp bé bớt cáu gắt, tăng động và có sự tập trung cao hơn (cho việc học, cho việc nào có cần có sự kiên trì…)

Thành phần nào cũng có ích cho bé, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng của mình. Sử dụng cân bằng là tốt, hoặc điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp với tình trạng cụ thể cần của bé.

Khách hàng quan tâm cách sử dụng dầu cá cho bé.
Khách hàng quan tâm cách sử dụng dầu cá cho bé.

3. Con mình 5 tuổi dùng dầu cá này như thế nào, 1 ngày bao nhiêu viên?

Theo hướng dẫn sử dụng thì bé 5 tuổi 1 ngày dùng 2 viên. Có thể chia ra mỗi lần dùng 1 viên hoặc dùng luôn 1 lúc 2 viên. Nên dùng đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả sử dụng tốt.

4. Con mình hay bị bệnh thì có dùng dầu cá được không?

Tình trạng sức khỏe của bé không có ảnh hưởng đến việc dùng dầu cá. Chính vì bé hay bị bệnh nên cần dùng dầu cá đều đặn mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho bé, giúp bé khỏe mạnh hơn, ít bị bệnh vặt hơn. Chị kiên trì cho bé sử dụng đều để có kết quả tốt chị nhé.

5. Ở nhà có cho bé bổ sung vitamin tổng hợp, bổ sung canxi, thì bổ sung thêm dầu cá có được không? Tôi cũng muốn tốt cho mắt bé nhưng không biết dùng nhiều vậy có bị dư không?

Dầu cá là một loại thực phẩm bổ sung cần thiết cho trẻ em mỗi ngày, giúp bảo vệ mắt rất tốt. Thông thường thì các loại multi vitaminn không có thành phẩn DHA, EPA nên chị vẫn có thể cho bé dùng đồng thời cùng nhau.

Hoặc nếu chị muốn hoàn toàn an tâm thì chị xem trong thành phần của hộp vitamin mà bé đang dùng, nếu không có DHA, EPA thì chị cho bé bổ sung thêm không có vấn đề gì chị nhe. Nếu có thì chị xem liều lượng cụ thể thế nào, đã đủ cung cấp cho bé trong ngày chưa. Nếu đủ rồi thì chị không cần cho bé dùng thêm dầu cá omega 3 nữa.

Khách hàng xem mẫu viên dầu cá Wize.
Khách hàng xem mẫu viên dầu cá Wize.

6. Tại sao phải dùng dầu cá trước 14h nhỉ? Phải dùng trước hay sau bữa ăn?

“Dùng dầu cá trước 14h” là hướng dẫn sử dụng để bé hấp thu dầu cá một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện thời gian không cho phép thì chị có thể cho bé dùng dầu cá vào bất cứ thời điểm nào khác trong ngày để bé được bổ sung DHA đều đặn mỗi ngày. Yếu tố dùng đều đặn là cần thiết hơn cả.

Cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ dầu cá tốt nhất trong buổi sáng, trước 14h. Do đó cho bé dùng dầu cá vào thời điểm này sẽ có hiệu quả hấp thu tốt nhất. Sau 14h thì cơ thể sẽ hấp thu với mức độ kém dần đi cho đến chiều tối. Độ hấp thu nhiều hay ít này quyết định kết quả bé đạt được khi sử dụng dầu cá là nhanh hay chậm. Độ hấp thu này phụ thuộc vào khả năng hấp thu của cơ thể béthời điểm bé dùng dầu cá.

Dầu cá omega 3 cần có môi trường chất béo để hòa tan. Cho nên lý tưởng nhất là bé dùng dầu cá sau bửa ăn sáng hoặc ăn trưa.

Đây là một trong những khách hàng rất dễ thương của dầu cá Wize tại hội chợ. Chị rất quan tâm đến việc bổ sung cho con.
Đây là một trong những khách hàng rất dễ thương của dầu cá Wize tại hội chợ. Chị rất quan tâm đến việc bổ sung cho con.

7. Con tôi bị cận, dùng dầu cá Wize thì có tác dụng gì cho bé? Bao lâu sẽ có tác dụng? Sau này muốn ngưng dùng có được không hay bắt buộc phải dùng mãi?

Dầu cá Wize giúp bảo vệ thị lực cho bé chưa bị cận và giữ nguyên độ cho bé đã bị cận. Hiệu quả này tùy thuộc vào độ hấp thu mỗi của bé, có bé có tác dụng nhanh, có bé cần thời gian dài hơn. Trung bình khi được dùng liên tục đều đặn mỗi ngày trong 3 tháng là có tác dụng.

Dầu cá Wize như một loại thực phẩm ăn hằng ngày, bé dùng thì được bổ sung DHA, bé không dùng thì không được bổ sung, nên không bắt buộc phải dùng mãi. Chị có thể cho bé ngưng dùng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để đạt mục đích hiệu quả khi muốn bổ sung DHA cho bé, chị nên cho bé dùng ít nhất 3 tháng chị nhé.

8. Viên dầu cá này thấy hơi to, mình sợ con mình khó uống.

Có 2 cách sử dụng dầu cá Wize cho bé. Một là cắt vỏ bóp lấy nước bên trong hòa vào nước trái cây, nước ngũ cốc hoặc ya-ua cho bé uống. Hai là nhai luôn nguyên viên như nhai kẹo, đối với các bé trên 2 tuổi đã biết nhai. Dầu cá Wize không cần uống nguyên viên nên chị không sợ bé khó nuốt vì phải uống chị nhe. Wize mềm dẻo rất dễ nhai.

Khách hàng mua dầu cá Wize tại hội chợ sau khi được tư vấn kỹ.
Khách hàng mua dầu cá Wize sau khi được tư vấn kỹ.

9. Bé nhà mình không thích ăn cá, cũng không chịu uống sữa bột, nếu dùng dầu cá này thì có bổ sung đủ DHA cho bé không?

Đây là sản phẩm rất phù hợp với những bé không thích ăn cá và không được bổ sung đủ DHA từ thực phẩm đó chị, để bổ sung lượng DHA thiếu hụt không được cung cấp từ thực phẩm. Nếu bé không thích ăn cá, không uống sữa có DHA thì nhà mình nên xem xét dùng dầu cá để bổ sung cho bé.

10. Mình thấy dầu cá Wize có viên hình con cá dễ thương nên đã mua 1 hộp cho bé. Bửa giờ mình bận việc cứ quên cho bé dùng. Mình thấy có vài viên dầu cá dính dính vào nhau. Vì sao? Việc này có ảnh hưởng gì đến chất lượng của dầu cá không? Hướng dẫn thêm cho mình cách bảo quản tốt nhất để chúng không bị dính vào nhau?

Khi chị đậy nắp không kín hoặc để hộp dầu cá ở nơi có độ ẩm cao, nơi quá nóng thì các viên dầu cá dễ bị dính vào nhau, do lớp vỏ ngoài có tính chất mềm ra khi gặp nước để trẻ con dễ dàng nhai và nuốt. Việc này không làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu cá bên trong viên dầu cá, nhưng hơi bất tiện khi muốn sử dụng, phải tách các con cá ra khỏi nhau.

Để bảo quản tốt nhất không để chúng dính vào nhau thì chị nên đậy kín nắp hộp sau khi sử dụng, bảo quản dầu cá ở nhiệt độ phòng thoáng mátkhông để ở nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà bếp…

Chị có thể tham khảo thêm về cách bảo quản dầu cá đúng cách trong 2 bài viết sau:

Bạn có Mắc Sai Lầm khi BẢO QUẢN DẦU CÁ TRẺ EM?
Bạn có Mắc Sai Lầm khi BẢO QUẢN DẦU CÁ TRẺ EM?_Phần 2

11. Dầu cá Wize có hạn sử dụng bao lâu?

Một hộp dầu cá Wize có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Anh tìm xem hạn sử dụng có in trên vỏ hộp. Lưu ý anh rằng anh không nên chọn mua hộp dầu cá chỉ còn 1-2 tháng là hết hạn sử dụng.

Anh cần bảo quản dầu cá theo đúng hướng dẫn bảo quản để dầu cá luôn trong tình trạng tốt nhất và sử dụng được lâu anh nhe.

Các bố cũng rất quan tâm đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con.
Các bố cũng rất quan tâm đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con.

12. Bây giờ tôi mua 1 hộp dầu cá Wize thì đến gần tết âm lịch là dùng hết. Vậy gần tết nếu tôi muốn đặt mua thì có được không? Cách nào để đặt mua?

Dầu cá Wize sẽ nghỉ tết từ mùng 28 âm lịch đến mùng 5 tết. Nếu chị muốn mua thì có thể đặt mua trước mùng 28 hoặc sau mùng 5. Để đặt mua, chị gọi số hotline của dầu cá Wize 0915 723300, hoặc gọi trực tiếp cho Phương theo số 0903 395535, dầu cá sẽ được giao đến tận nhà chị.

Võ Ngọc Đông Phương
Mẹ con mình giỏi – Mỗi ngày thêm vui

Check Also

7 Phương Pháp Cha Mẹ Nên Áp Dụng Giúp BÉ NHỚ BÀI LÂU

Chào bạn, Mong muốn con có một bộ não khỏe mạnh với khả năng tư ...

Call Now Button