Dầu Cá Omega 3 điều trị CẬN THỊ ở Trẻ Em có HIỆU QUẢ?

Dầu cá omega 3 điều trị cận thị ở trẻ em có hiệu quả?
Dầu cá omega 3 điều trị cận thị ở trẻ em có hiệu quả?

Chào bạn,

Cận thị ở trẻ em có lẽ được xem là căn bệnh khá phổ biến ở các thành phố lớn, do nhiều nguyên nhân: di truyền từ gia đình, do việc các bé liên tục tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, tivi, do điều kiện học hành ngày nay đòi hỏi các bé phải học quá nhiều, điều tiết mắt nhiều mà không để thời gian cho mắt nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc học tập trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, ngồi học không đúng tư thế cũng dẫn đến mắt bé bị nhòe, mỏi, bé không thể theo dõi được những hình ảnh từ xa.

Nếu là phụ huynh có con bị tật cận thị của mắt, bạn sẽ biết những phương pháp để khắc phục vấn đề này như cho con đeo kính, dùng thực phẩm bổ sung, và sâu hơn là can thiệp bằng phẫu thuật. Tuy nhiên trong các cách trên, chỉ có cách dùng thực phẩm bổ sungđeo kínhphương pháp tự nhiên dễ áp dụng hơn cho bé.

Học hành trong thời gian dài không cho mắt nghỉ ngơi là nguyên nhân khiến bé bị cận thị.
Học hành trong thời gian dài không cho mắt nghỉ ngơi là nguyên nhân khiến bé bị cận thị.

Lý do Thứ nhất: Vì bé còn nhỏ, cơ địa chưa phát triển hoàn thiện, nên việc can thiệp phẩu thuật mắt sẽ hơi quá sức đối với cơ thể bé.

Lý do Thứ hai: Cơ thể bé còn đang tiếp tục lớn, nên việc quan trọng là phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vi chất cho bé, nhằm ngăn chặn từ sớm các tác hại lâu dài do cận thị gây ra.

Việc bạn bổ sung các loại thực phẩm có chứa omega 3, DHA như dầu cá omega 3 là rất phù hợp trong việc hỗ trợ khắc phục tật cận thị ở mắt của bé. Đồng thời các dưỡng chất này sẽ bảo vệ các tế bào mắt, giúp võng mạc có thể thấy được các hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt hơn, từ đó hỗ trợ hệ thị lực khỏe mạnh hơn.

Hãy bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mắt của trẻ thường xuyên.
Hãy bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mắt của trẻ thường xuyên.

Đối với các trẻ đang bị cận thị thì bố mẹ nên giúp bé hạn chế việc tăng độ của mắt bằng việc điều tiết lại các hoạt động tiếp xúc với đồ điện tử. Nhắc nhở các bé nghỉ ngơi sau một thời gian dài “dán mắt” vào các màn hình ấy. Đồng thời khuyến khích bé vui chơi hoặc học tập tại những nơi nhiều ánh sáng mặt trời, để mắt bé được điều tiết bình thường.

Hạn chế không để trẻ nghiện đồ chơi công nghệ.
Hạn chế không để trẻ nghiện đồ chơi công nghệ.

Nhìn một cách tổng quan thì bệnh cận thị ở trẻ em có thể khắc phục được khi trẻ còn nhỏ. Cụ thể là việc bố mẹ giúp bé điều chỉnh lại tư thế học tập cho đúng, khéo léo nhắc bé nên biết chơi điện tử chừng mực để mắt được nghỉ ngơi.

Đồng thời phụ huynh cần bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt của bé nhằm hai mục đích: phòng chống cận thị cho bé chưa bị cận và hạn chế tối đa mắt bé tăng độ nếu bé đã bị cận. Ngoài các thực phẩm có chứa omega 3 rất tốt đối với mắt, bạn cũng có thể bổ sung cho bé các thực phẩm có vitamin A với lợi ích tương tự. Tuy nhiên không nên nạp quá nhiều vitamin A dẫn đến tác dụng ngược.

Phương tin rằng với việc đầu tư công sức và thời gian vào việc điều chỉnh các thói quen sinh hoạt hàng ngày, cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thị lực của bé, các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn hài lòng và an tâm hơn cho sức khỏe thị lực của thiên thần nhí nhà mình.

Chúc các bé luôn thông minh, nhanh nhẹn, và có đôi mắt sáng!

Võ Ngọc Đông Phương
Mẹ con mình giỏi – Mỗi ngày thêm vui

Check Also

7 Phương Pháp Cha Mẹ Nên Áp Dụng Giúp BÉ NHỚ BÀI LÂU

Chào bạn, Mong muốn con có một bộ não khỏe mạnh với khả năng tư ...

One comment

  1. Nguyễn Hải Phi

    Chào bạn,
    cận thị do di truyền uống dầu cá ngay từ nhỏ có hạn chế việc bé bị cận thị hay tăng độ nhanh không? Nếu ngưng uống thì sẽ như thế nào?

    Nguyễn Hải Phi

Call Now Button